Home » Dành cho SV năm nhất » Thông tin dành cho phụ huynh và gia đình

Chào mừng Quý vị phụ huynh đến với Trường Đại Học Hoa Sen,

Chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp các bạn Tân sinh viên chính thức trở thành sinh viên Hoa Sen từ năm học 2015 - 2016. Như quý phụ huynh đã biết, từ trường trung học chuyển sang môi trường đại học sẽ là một sự thay đổi lớn với nhiều ngỡ ngàng và nhiều băn khoăn, thắc mắc.

Nơi đây sẽ là những trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy thách thức cho các tân sinh viên. Các bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, mong muốn được tự do hơn, có điều kiện được học hỏi nhiều điều mới lạ ở một bậc học cao hơn, tiếp xúc với nhiều bạn bè, có nhiều mối quan hệ hơn. Những mong muốn này hoàn toàn chính đáng và cũng chính vì vậy, môi trường đại học đòi hỏi ở các em sự năng động, chủ động, tính độc lập trong tư duy và khả năng tự học tốt hơn. Giờ đây, khi không còn sự “kềm cặp” của cha mẹ, của giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giám thị, không còn 15 phút truy bài đầu giờ, không còn Sổ liên lạc, không còn họp phụ huynh định kỳ…thì các bạn phải học bằng cách nào?

Trước hết, các bạn nên chủ động và trung thực chia sẻ các thông tin trong quá trình học tập với gia đình. Cụ thể, những thông tin đó là: điểm số kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, cách tra cứu điểm qua mạng…Ngoài ra, các bạn cũng phải chủ động tiếp cận với các giảng viên trong giờ học, sau giờ học, trong giờ trực của thầy cô, hỏi thông tin qua email mà thầy cô đã cung cấp cho các bạn…Các bạn sẽ được giới thiệu để hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của Chủ nhiệm chương trình/ Cố vấn học tập để có thể liên hệ khi cần được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn. Trường cũng có các phòng ban chức năng (như Phòng Đào tạo, Phòng Hỗ trợ sinh viên…) luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung ứng các dịch vụ cho các bạn trong suốt quá trình học tập.

Tập thể GV – NV Hoa Sen, các sinh viên đang học, các cựu sinh viên, các đối tác xã hội/ doanh nghiệp của trường cùng với gia đình và bạn bè của các Tân sinh viên sẽ cùng nhau tạo thành một cộng đồng để chia sẻ, hỗ trợ, cùng đồng hành với các bạn. Chúng ta có cùng một mục tiêu là giúp các bạn sinh viên học tập thành công và có những trải nghiệm thú vị trong chặng đường dài của bậc đại học.

Các Khoa sẽ cung cấp chương trình đào tạo và định hướng để sinh viên đạt được kết quả học tập tốt, phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng chuyên môn đến khả năng tư duy, tự học trọn đời. Song song đó, gia đình sẽ khuyến khích, động viên các bạn khi có những khó khăn, trở ngại vì các bạn chưa thích ứng kịp với sự thay đổi trong một môi trường mới. Sự khích lệ, định hướng và chia sẻ kịp thời từ gia đình sẽ góp phần rất lớn cho các em vượt qua những thử thách để có thể trưởng thành hơn, tự quyết định và tập tự chịu trách nhiệm với các quyết định của mình. Đây chính là những thuận lợi để các bạn vào đời.  

Phòng Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng phụ huynh

Nhằm giúp quý phụ huynh có được những thông tin về chương trình đào tạo, các dịch vụ và những công cụ hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý vị trang thông tin này. Chúng tôi tin rằng với mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường – Sinh viên – Gia đình sẽ giúp các em vững bước, yên tâm học tập. Quý phụ huynh sẽ là một nguồn lực không thể thiếu của cộng đồng này để cùng chia sẻ và chịu trách nhiệm với chúng tôi để tạo niềm hứng khởi, niềm tin khi bắt đầu cuộc sống sinh viên Hoa Sen.

Mọi thắc mắc về chương trình sinh hoạt đầu khóa hoặc các thông tin về việc học tập của sinh viên, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Hỗ trợ sinh viên tại các cơ sở:

Cơ sở Nguyễn Văn Tráng

  • Phòng NZ.101, tầng M, Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1
  • Điện thoại: 1900 1278 - Nội bộ 11242

Cơ sở Quang Trung

  • Phòng E.103-104, Lô 10, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q12
  • Điện thoại: 1900 1278 - Nội bộ 12245

Cơ sở Tản Viên

  • Lầu 3, Số 2, Tản Viên, Q. Tân Bình
  • Điện thoại: 1900 1278 - Nội bộ 15242

Email: htsv@hoasen.edu.vn

Chúng tôi cũng rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp, phản hồi của quý phụ huynh để chương trình đào tạo và chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn. 

Rất vui được đồng hành cùng quý phụ huynh và gia đình. 

Đăng nhập
CỘNG ĐỒNG HOA SEN