Home » Đời sống sinh viên

Ngày thành lập:04/10/2009

 1. Giới thiệu chung:

 • Amity là câu lạc bộ (CLB) sinh viên hoạt động tại trường Đại học Hoa Sen được thành lập nhằm tập hợp nguồn lực sinh viên-thành viên để thực hiện các giá trị và mục tiêu mà Ban sáng lập đề ra, bao gồm: Phát triển Sinh viên, và Giao lưu Quốc tế.
 • CLB được xây dựng và quản lý bởi Ban điều hành và các thành viên chính thức.
 • Chương trình sinh hoạt CLB không theo định kỳ tuần/ tháng mà theo các sự kiện.
 • Tên đầy đủ tiếng Việt là Câu lạc bộ Giao lưu Sinh viên Quốc tế Amity, có thể gọi tắt là CLB Amity, Amity hoặc CLB Giao lưu Sinh viên Quốc tế.
 1. Mục tiêu hoạt động

 • Phát triển Sinh viên

Phát triển sinh viên’ có ý nghĩa rằng việc điều hành, nội dung sinh hoạt và các hoạt động của Amity đều dựa trên cơ sở các lợi ích cho sự phát triển cá nhân của các thành viên và cộng đồng sinh viên thông qua việc tham gia tổ chức hoặc tham dự những hoạt động ấy.

Thành viên Amity thông qua quy trình đào tạo cơ bản của CLB, được phân cử tổ chức các sự kiện, điều hành các chương trình hoặc tham gia vào các dự án phát triển Amity, hoặc các cuộc thi bên ngoài do Amity giới thiệu sẽ có thể va chạm nhiều hơn, được khuyến khích ứng dụng những kiến thức đã học trong trường vào thực tế, mở rộng kiến thức và mối quan hệ với các thành viên Amity đến từ nhiều khoa ngành khác nhau.Thành viên chính thức được nhận sự hỗ trợ từ CLB, cũng như sự phát triển các kỹ năng (làm việc nhóm, truyền thông, giải quyết vấn đề, ngôn ngữ, công nghệ, phong cách làm việc). Bên cạnh đó, thành viên chính thức sẽ được ưu tiên về quyền sử dụng những nguồn thông tin nội bộ do Amity sở hữu hoặc xây dựng, được thừa hưởng những dịch vụ thành viên do Amity cung cấp với các điều kiện ưu đãi.

Sinh viên không phải thành viên chính thức có thể tham dự các hoạt động do CLB Amity tổ chức, qua đó thừa hưởng những lợi ích mà các chương trình ấy mang lại.

Phát triển sinh viên’ chỉ mang tính tổng quát; tuỳ theo đặc thù và mục tiêu riêng của từng hoạt động mà mức độ đóng góp vào sự ‘Phát triển sinh viên’ sẽ thay đổi khác nhau.

Tuỳ theo yêu cầu tổ chức, các chương trình sẽ có mức thu phí khác nhau nhằm mục tiêu duy trì và phát triển hoạt động CLB. Mọi sinh hoạt đều mang tính chất phi lợi nhuận.

 • Giao lưu Quốc tế

Thông qua các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế do trường Đại học Hoa Sen cung cấp cũng như các chương trình giao lưu, các mối quan hệ do Amity xây dựng và sở hữu, CLB hướng đến tạo ra đa dạng chương trình nhằm mang đến cơ hội để thành viên tiếp xúc, giao lưu, tìm hiểu, trao đổi với những sinh viên hoặc học giả nước ngoài đến công tác, học tập, ghé thăm, khám phá hoặc học tập tại Việt Nam.

Các học giả hoặc người nước ngoài đang công tác, nghiên cứu hoặc đang thực hiện các hoạt động mang tính học thuật tại thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ để nhận sự trợ giúp từ nguồn lực thành viên của CLB Amity. Ngược lại, đây cũng là cơ hội để thành viên CLB phát triển kỹ năng, tri thức chuyên ngành, thu thập kinh nghiệm và mở rộng tầm phát triển và nhiều cơ hội khác.

Tuỳ theo yêu cầu tổ chức, các chương trình sẽ có mức thu phí khác nhau nhằm mục tiêu duy trì và phát triển hoạt động CLB. Mọi sinh hoạt đều mang tính chất phi lợi nhuận.

 1. Ban điều hành 2011

 • Amitier – Nguyễn Hoàn Vũ (trưởng điều hành)
 • Amitier – Phạm Thị Thu Ngân
 • Amitier – Đỗ Thị Tố Quyên
 • Amitier – Nguyễn   Thị Thanh Nhàn
 • Amitier – Lý  Phước  Minh
 1. Các giá trị Amity

 • Trẻ trung - lạc quan

Amity xây dựng một nguồn nhân lực gồm sinh viên đến từ đa dạng các ngành, khoa và thậm chí là trường Đại học, Cao đẳng khác nhau trong thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên gắn liền với đặc điểm trẻ trung; chính vì thế, mọi hoạt động của Amity đều thể hiện tinh thần của sức trẻ (sinh viên), phù hợp và tôn trọng những điểm đặc thù của giới trẻ.

Hoạt động của Amity hướng đến khai thác những cách tiếp cận mới, trẻ trung, mang tính tương tác cao và sống động; đồng thời, cũng đòi hỏi các thành viên một sự cống hiến, cường độ làm việc, áp lực và yêu cầu áp dụng kiến thức chuyên ngành cao và sâu.

 • Sáng tạo

Trong từ điển của Amity, không có cụm từ ‘không thể’ mà chỉ có cụm từ ‘giải pháp’. Để làm được điều đó, mọi thành viên chính thức của Amity được mong đợi và tạo điều kiện để thể hiện tối đa sức sáng tạo của mình trong việc đề ra các ý tưởng mới, hoặc những phương pháp, cách tiếp cận giúp giải quyết vấn đề trong quá trình sinh hoạt.

 • Thực tế và hướng đến sự chuyên nghiệp

Không phải ý tưởng nào cũng làm nên thành công trong thực tế. Chính vì thế, hoạt động của Amity đều được kiểm tra kỹ về tính khả thi, tầm nhìn và ứng dụng vào thực tiễn; cũng như đề cao giá trị về tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và xây dựng.

Các thành viên của Amity cơ bản là một sinh viên, nhưng những việc họ làm yêu cầu một sự nỗ lực cao hơn, một tinh thần hướng đến sự chuyên nghiệp hơn và một tầm nhìn xa hơn. Đó cũng là điểm cốt lõi trong triết lý ‘phát triển sinh viên’ của Amity.

 • Đạo đức - tính bền vững

Không có hoạt động nào là bền vững nếu đó là một hoạt động không đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức. Tại Amity, tiêu chuẩn của đạo đức chính là khả năng mang lại lợi ích cho cộng đồng sinh viên và xã hội, là tầm nhìn trong mục tiêu phát triển sinh viên, là sự khéo léo chan hoà giữa lòng tự hào dân tộc và sự khiêm nhường trong quá trình sinh hoạt giao lưu quốc tế. Hơn hết và cơ bản nhất vẫn chính là tình bằng hữu, tình bạn và sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, vốn được gói gọn trong tên gọi của CLB - ‘Amity’.

Tính bền vững của CLB cũng được đảm bảo về mặt tổ chức thông qua nguyên tắc kế thừa và tri ân, tinh thần trung thực – phi vụ lợi, sự công bằng, công khai trong hoạt động, nguyên tắc về áp dụng nghiên cứu khoa học cũng như sự ưu tiên cho lợi ích thành viên-sinh viên khi tham gia những hoạt động do Amity tổ chức hoặc giới thiệu.

 • Lịch sử hình thành

Các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế của CLB khởi nguồn từ những chương trình đón tiếp sinh viên quốc tế ghé thăm trường Cao đẳng Hoa Sen và sau này là trường Đại học Hoa Sen (2006), như chương trình giao lưu đầu tiên với đoàn sinh viên Pháp từ trường ESCIA (2007), sau đó là đoàn sinh viên Pháp từ trường ITIN (2007), vốn đã làm nên những bước khởi đầu rất quan trọng trong hoạt động giao lưu quốc tế.

CLB giao lưu sinh viên quốc tế - Amity là một sự tiếp nối những bước đi đáng nhớ đầu tiên, được thành lập vào trung tuần tháng 9/2009 với ba (3) thành viên sáng lập cùng tham gia một khoá học ngắn hạn tại nước ngoài, có cùng ý tưởng, động lực và khát khao được kế thừa, nối tiếp cũng như phát triển lên một tầm cao mới các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế.

Kể từ năm 2009, CLB giao lưu sinh viên quốc tế - Amity được xác định như một CLB nhằm tập trung nguồn lực sinh viên để phát triển kỹ năng mềm và hỗ trợ các chương trình giao lưu tại trường.Sau một năm hoạt động, tại buổi họp toàn thể CLB (Amity Grand Meeting) vào ngày 15/08/2010 tại cơ sở 93 Cao Thắng, trường Đại học Hoa Sen, chúng tôi đã chính thức công bố hướng đi và nhiệm vụ của CLB: a) phát triển sinh viên và b) giao lưu quốc tế.

 • Tuyển thành viên

Hiện CLB Amity hoan nghênh sự tham gia của các bạn sinh viên để thực hiện các ý định của CLB cho năm hoạt động 2011-2012.

Các bạn sinh viên quan tâm sau khi gởi email về địa chỉ clb.amity@gmail.com sẽ được thông báo về quy trình tuyển thành viên của CLB, cũng như được sắp xếp để thực hiện các bước huấn luyện cần thiết.

 • Hệ thống nhận diện

Logo:

Đồng phục Amity

Đồng phục Amity chọn tong màu chủ đạo là màu trắng, tượng trưng cho sự tinh khiết, hồn nhiên và thánh thiện. Viền áo tròn cùng các hoạ tiết tạo nên tính trẻ trung và năng động. Thêm vào đó, mặt sau của áo được trang trí bằng tên CLB với nghệ thuật ghép từ sáng tạo.

Vui lòng liên hệ nếu bạn có nhu cầu mua áo, cũng nhưcác vật phẩm khác (móc khoá, v.v.) Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm các vật phẩm khác được bán nhằm đóng góp cho nguồn quỹ hoạt động của CLB, cũng như là những vật phẩm xinh xắn thích hợp để trang trí, sử dụng hoặc làm quà tặng cho bạn bè. 

 1. Hoạt động của CLB

2011

Tham gia giao lưu sinh viên Hoa Kỳ từ trường Ohlone College

Tham gia hỗ trợ Thực tập sinh quốc tế tại trường Đại học Hoa Sen

Kỷ niệm một năm thành lập CLB Amity

2010

Đồng tổ chức sự kiện Halloween Party 2010

Giao lưu 14 sinh viên Hoa Kỳ tại Việt Nam từ tổ chức CIEE

Tổ chức chương trình Plug-in 2010: Phát triển-Hội nhập thành viên tiềm năng

Tổ chức Chương trình đón Tân sinh viên 2010 – Tuần lễ 0 (WeekZero)

Tổ chức thảo luận nhóm về Nhận thức Phát triển Bản thân cùng nhóm nghiên cứu tự do – CERM

Tổ chức buổi trao đổi chuyên đề "Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định-Tp. HCM" và “Tôi ở đâu trong Xã hội Toàn cầu”

Tổ chức Giao lưu nhóm sinh viên đại học Pannasatra, Phnompenh – Tham quan và khám phá Quốc gia Campuchia

Tham gia tổ chức Hội thảo về chủ đề Service-learning, Trường đại học Hoa Sen

Tham gia chuyến Giao lưu Sinh viên Công giáo, Nhóm sinh viên Tin Yêu - Nha Trang

2009

Tham gia tổ chức Hội thảo về chủ đề Critical Thinking 2009

Mini city tour 2009

Cuộc họp ra mắt CLB Amity vào ngày 04/10/2009

Chương trình đón Tân sinh viên 2009 – Tuần lễ 0 (WeekZero)

Ban thành lập tham gia chuyến tập huấn về Mô hình Service-learning tại thành phố Phnompenh cùng đoàn đại biểu trường Đại học Hoa Sen và các trường và học viện do Đại học California – Fullerton tổ chức do Quỹ USAID tài trợ.

 1. Các dự án Amity

Dự án Amity là phương pháp triển khai hiện thực hoá một ý tưởng do Amity hoặc thành viên Amity đề xuất, đáp ứng các giá trị, mục tiêu và tình hình hoạt động của CLB Amity. Các dự án cũng được xem là một phần hoạt động chính của CLB. Các thành quả của dự án sẽ thuộc về CLB Amity, hoặc tuỳ theo các quyết định thoả thuận giữa các bên tham gia dự án vào thời điểm ban đầu xem xét quyết định tiến hành dự án.

 • Các lợi ích

Rèn luyện các kỹ năng và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế

Tích luỹ kinh nghiệm và uy tín, tăng giá trị trong hồ sơ cá nhân

 • Các yêu cầu

Thành viên dự án phải là thành viên chính thức của CLB

Phải đảm bảo lượng thời gian và đóng góp nhất định cho dự án

 1. Liên hệ

 • CLB Giao lưu Sinh viên Quốc tế - AMITY

Email: clb.amity@gmail.com

Website: www.wix.com/clbamity/info

+ Facebook Fanpage

 • Trưởng điều hành CLB – Amitier, Nguyễn Hoàn Vũ

Email: amity.nhvu.0001@gmail.com

Phone: +84 122 711 6871

YahooID: boanh211@yahoo.com

 • Website - Facebook Fanpage - Poster, Email từ Amity

Các tin tức về hoạt động của CLB sẽ được cập nhật liên tục qua các kênh sau:

Facebook Fanpage: vào ô search gõ từ khoá ‘Amity Club’, hoặc có thể tìm tại phần các trang yêu thích (favourite) tại facebook fanpage về trường đại học Hoa Sen (từ khoá: Hoa Sen University).

Website Amity:www.wix.com/clbamity/info (tiếng Việt - tiếng Anh)

Email: vui lòng gởi email về CLB theo địa chỉ clb.amity@gmail.com

CỘNG ĐỒNG HOA SEN