Home » Đời sống sinh viên

Cứ mỗi dịp trung thu về, ta sẽ lại thấy rộn ràng những gian hàng bánh trung thu, đường phố ngập tràn màu sắc của những chiếc đèn sặc sỡ. Tết trung thu là tết dành cho thiếu nhi, với mong muốn các em có một ngày lễ vui vẻ cùng bạn bè và trở thành một phần khó quên trong ký ức tuổi thơ. Không khó để chúng ta nhìn thấy hình ảnh các em rước đèn trung thu trên các con phố tại Sài Gòn nhộn nhịp.

Thế nhưng, ở các con hẻm sâu xa của những vùng miền Tây còn thiếu thốn về kinh tế. Trung thu không phải lúc nào cũng màu sắc và linh đình như chúng ta thường hay nghĩ. Vẫn còn đó những em học sinh chưa biết đến chiếc bánh trung thu xa xỉ là gì vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các em cũng là trẻ em, chỉ là cuộc sống không công bằng không cho phép các em hưởng một trung thu đầy đủ như các bạn khác.

Với mong ước đem đến cho những trẻ em vùng sâu vùng xa có một chương trình trung thu thật ý nghĩa, ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2013, CLB Tuổi Xanh đã có mặt tại trường tiểu học Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cùng chương trình “Đêm hội trăng rằm 2013”. Với 1030 phần quà cho khối tiểu học, 25 phần quà đặc biệt cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 145 phần quà cho khối mẫu giáo cùng những bài hát vui tươi và vở kịch về sự tích trung thu, CLB đã cùng các em trải qua một đêm hội sẻ chia đầy ý nghĩa. Vậy là, tết trung thu không chỉ dành cho trẻ em, mà còn mang đến cho những anh chị lớn những giây phút tình nguyện thật đáng nhớ.

Khi đến được thành phố Rạch Giá, CLB đã được các sư cô ở Tịnh Xá Ngọc Tâm nấu cho một bữa trưa từ thiện không kém phần hấp dẫn.

Các thành viên đang phân chia và gói quà

Chuyến hành trình đến trường tiểu học Lình Huỳnh khá dài, hơn nữa khối lượng quà tặng khá lớn do đó áp lực thời gian đè nặng lên vai của các thành viên. Vì thế vừa đến được trường, các bạn đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mà mình đã được giao.

Chuẩn bị gian hàng trò chơi

CLB Tuổi Xanh mang đến cho các em một kho truyện tranh với nhiều thể loại khác nhau. Các em nhỏ tha hồ đọc trong lúc đợi các anh chị chuẩn bị quà cũng như gian hàng trò chơi. Sau khi kết thúc chương trình toàn bộ số truyện tranh này được tặng lại cho thư viện trường. 

Chương trình lần này được cho là lớn nhất huyện Hòn Đất do đó có đài truyền hình Kiên Giang đến để ghi hình và viết bài.

Sau khi kết thúc các gian hàng trò chơi thì cũng là lúc chương trình văn nghệ bắt đầu. Lúc này tất cả các em đã tập hợp rất đông tại khu vực sân khấu chương trình, không khí mỗi lúc một nóng hơn với những tiết mục văn nghệ của CLB Tuổi Xanh kết hợp với các em tại trường tiểu học.

Sau khi kết thúc chương trình bên trường tiểu học, cả đoàn di chuyển qua ủy ban gần đó dùng bữa tối, giao lưu, hát với nhau với thanh niên địa phương và đốt lửa trại. Cả đoàn được đãi một bữa cháo gà và hải sản linh đình, tình cảm mà những người dân địa phương dành cho cả đoàn rất lớn khiến cho tất cả thành viên thật sự cảm động. Nhất là lúc đốt lửa trại, tất cả mọi người quây quần bên đống lửa ca hát, nhảy múa rất rất vui. Chắc chắn đây sẽ là một trong những kỷ niệm mà khó có một thành viên nào của chuyến đi Kiên Giang lần này có thể quên được. Sau buổi giao lưu, tất cả thành viên của đoàn di chuyển qua trạm y tế đối diện ủy ban để nghỉ qua đêm. Các anh chị cán bộ nơi đây đã ưu ái dành riêng cho đoàn hẳn tầng 1 của trạm y tế để các bạn thoải mái nghỉ ngơi và sinh hoạt. Kết thúc một ngày làm việc tràn đầy ý nghĩ và niềm vui.

Sáng hôm sau sau khi dùng bữa sáng xong cả đoàn quay trở lại trường tiểu học Lình Huỳnh để phát quà cho các em nhỏ.

Chụp hình lưu niệm với cả lớp

Sau khi kết thúc buổi tặng quà, cả đoàn chia tay với các bé và thầy cô tại trường tiểu học, các bạn thanh niên địa phương và các anh chị cán bộ đã giúp đỡ chương trình rất nhiệt tình để di chuyển đến địa điểm tham quan trước khi quay trở về thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc chuyến đi kéo dài 2 ngày hết sức tốt đẹp và chất chứa rất nhiều kỷ niệm. Hẹn gặp tất cả các bạn tại những chương trình tiếp theo của CLB Tuổi Xanh.

CLB Tuổi Xanh

CỘNG ĐỒNG HOA SEN