Home » Đời sống sinh viên

Ngày 19/04/2015, vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang từ vật liệu phế thải với tên gọi “Nét đẹp 3T” đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao động, Tp.HCM với sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, trong đó nhiều trường có bề dày đào tạo về Thiết kế thời trang như ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Kỹ thuật công nghệ.

Đến với cuộc thi, nhóm sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên Môi trường và ngành Thiết kế thời trang đã đem đến bộ sưu tập lấy tưởng từ “Sự hồi sinh” của những phế phẩm. Chất liệu chính của bộ sưu tập là các vật liệu có chất nylon, nhựa, ánh kim…Quá trình chuẩn bị từ khâu nghiên cứu, lấy tư liệu, phác thảo bản vẽ đến khi thực hiện hoàn chỉnh bộ sưu tập, nhóm dự thi luôn bám sát các tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra. Tại vòng chung kết, các mẫu trang phục của đội dự thi Hoa Sen đã  được trình diễn rất phong cách và vinh dự đạt giải Nhì chung cuộc.

Sinh viên Hoa Sen vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi "Nét đẹp 3T" 

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ "Sự hồi sinh" của sinh viên Hoa Sen 

 

Nét đẹp 3T là cuộc thi hưởng ứng Ngày hội tái chế chất thải hằng năm do Quỹ Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường tổ chức. Thông qua việc khuyến khích sinh viên thiết kế các mẫu thời trang từ vật liệu phế thải, Ban tổ chức muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế chất thải (3T) nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trong địa bàn thành phố.

Xem thêm hình ảnh vòng chung kết tại đây

Bảo Trân

 

CỘNG ĐỒNG HOA SEN