Home » Đời sống sinh viên

Nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập và tôn vinh giá trị của sách, Thư viện & Dịch vụ Thông tin tổ chức các cuộc thi "Đọc và trải nghiệm tri thức" với nội dung thi: giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích hiện có tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen hoặc trình bày quan điểm của bản thân về hoạt động đọc sách: thể loại sách yêu thích, phương pháp lựa chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả của bạn, góc/không gian đọc sách yêu thích, … bằng các hình thức tự chọn như: văn bản, video, audio, hình ảnh, kịch, âm nhạc, …

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi:

 • Sinh viên/học viên và giảng viên/nhân viên thuộc trường Đại học Hoa Sen
 • Sinh viên và học sinh ở các trường thuộc địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận

2. Thời gian, địa điểm

 • Vòng sơ loại: Từ ngày 01/04 – 27/07/2018 tại Thư viện và Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp. HCM hoặc lô 10, công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. HCM
 • Vòng chung kết và trao giải: lúc 18:00, ngày 31/08/2018 tại phòng 204 trường Đại học Hoa Sen, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp. HCM

3. Nội dung thi

a. Vòng sơ kết (Online): Thí sinh giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích hiện có tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen hoặc trình bày quan điểm của bản thân về hoạt động đọc sách: thể loại sách yêu thích, phương pháp lựa chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả của bạn, góc/không gian đọc sách yêu thích, … bằng các hình thức tự chọn như: văn bản, video, audio, hình ảnh, kịch, âm nhạc, …

Đối với các tác phẩm dự thi là video/clip, hình ảnh, kịch, âm nhạc… Thí sinh cần hỗ trợ về không gian quay hình, chụp ảnh,… có thể liên hệ trực tiếp tại Thư viện.

Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

Yêu cầu đối với từng hình thức thể hiện tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi tối đa 1500 chữ đối với bài viết ( khuyến khích kèm theo ảnh minh họa); dài không quá 15 phút đối với các hình thức khác,…

Quy cách ảnh dự thi:
-   File ảnh dự thi định dạng .jpg với kích thước file tối thiểu 3MB/file.
-  Thí sinh dự thi chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng - tối, độ tương phản, kích thước ảnh.
Quy cách video/clip dự thi:
-  Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy quay phim hoặc flycam. Trường hợp video/clip được quay bằng điện thoại phải quay bằng màn hình ngang.
-   File video/clip dự thi định dạng .mp4 với chuẩn HD/full HD, 4K
-   Video/clip nếu sử dụng nhạc dựng thì nhạc phải đảm bảo không vi phạm về bản quyền (có thể sử dụng kho nhạc youtube, các website nhạc miễn phí có bản quyền hoặc kho nhạc của các ứng dụng quay video…)
-   Video/clip dự thi không được xuất hiện hình ảnh logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào

Đối với các tác phẩm dự thi là kịch, tác phẩm âm nhạc, …, thí sinh quay lại thành các video/clip và cũng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về quy cách đối với video/clip
05 tác phẩm dự thi đạt được số điểm bình chọn cao nhất trên fanpage Thư viện Đại học Hoa Sen sẽ được vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 31/08/2018

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 01/04 – 27/07/2018

b. Vòng chung kết (Offline): Thí sinh chỉ được sử dụng tác phẩm vòng sơ kết để tham gia vòng chung kết. Thí sinh có quyền được chỉnh sửa lại tác phẩm dự thi theo mong muốn nhưng không được thay đổi quá 20% tác phẩm dự thi ban đầu. 

4. Cách thức tham gia cuộc thi

 • Thí sinh có thể tham gia theo nhóm hoặc cá nhân
 • Thí sinh gửi tác phẩm dự thi trực tiếp tại Thư viện & Dịch vụ Thông tin hoặc gián tiếp qua email: askme@hoasen.edu.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/HoasenUniversityLibrary/
 • File dự thi đính kèm đặt tên như sau : CT_TEN NGUOI DU THI. Ví dụ: CT_NGUYEN BINH MINH
 • Nội dung email tham dự phải cung cấp thông tin đầy đủ như sau:

Subject email: Tác phẩm dự thi "Đọc và trải nghiệm tri thức"
Họ và tên: ………………………………
Mã số sinh viên/Mã số học sinh: ………
Lớp: ……………………………………
Trường: ………………………………..
Số điện thoại:…………………………..

Lưu ý: Nếu thí sinh tham gia theo nhóm thì chọn ra nhóm trưởng, nhóm trưởng sẽ là người đại diện nhóm gửi tác phẩm dự thi. Một nhóm hay một cá nhân có thể gửi nhiều bài dự thi. 

Ban tổ chức sẽ đăng trực tiếp tác phẩm dự thi của các thí sinh trên fanpage Thư viện & Dịch vụ Thông tin trường Đại học Hoa Sen: https://www.facebook.com/HoasenUniversityLibrary/  sau 48 giờ kiểm duyệt (các thí sinh dự thi sẽ nhận được email xác nhận trong vòng 24 giờ sau khi nộp tác phẩm dự thi). 

5. Quy định của cuộc thi

 • Ngôn từ và hình ảnh sử dụng trong tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, tác phẩm dự thi vi phạm sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo.
 • Tác phẩm dự thi chưa từng được đăng trên báo/chí, trang mạng xã hội và chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trong hiện tại và trước đó.
 • Tác phẩm dự thi tham gia dự thi đều phải thuộc quyền sở hữu của các cá nhân/nhóm thí sinh dự thi. Tất cả tác phẩm dự thi có phát sinh kiện cáo tranh chấp về bản quyền sẽ không được Ban Giám khảo đánh giá. Người tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi (nếu có).
 • Nếu thí sinh có hành vi gian lận, hoặc trong trường hợp có đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến cuộc thi thì BTC có quyền loại bỏ bài dự thi của thí sinh đó mà không cần thông báo.
 • BTC cuộc thi được quyền sử dụng tác phẩm dự thi trong việc truyền thông & quảng bá nếu có trong thời hạn 03 năm kể từ ngày kết thúc cuộc thi.
 • Những tác phẩm dự thi gửi tham gia sớm sẽ có quyền ưu tiên khi cần thiết
 • Người đoạt giải chịu trách nhiệm đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải. Ban Tổ chức sẽ trích phần thuế TNCN căn cứ trên giá trị giải thưởng bằng hiện kim và nộp cho cơ quan thuế theo quy định khấu trừ tại nguồn.
 • Giải thưởng bằng hiện vật sẽ không được quy đổi thành tiền.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 • Giải nhất: 2.000.000đ và giấy chứng nhận
 • Giải nhì: 1.500.000đ và giấy chứng nhận
 • Giải ba: 1.000.000đ và giấy chứng nhận
 • Giải khuyến khích: 500.000đ và giấy chứng nhận
 • Tác phẩm dự thi có lượt bình chọn cao nhất: 500.000đ và giấy chứng nhận

LIÊN HỆ:

CỘNG ĐỒNG HOA SEN