Home » Học bổng - Tài chính » Học bổng
Chính sách cấp Học bổng dành cho sinh viên đang học tại trường Đại học Hoa Sen trong những năm qua đã khuyến khích cho các em sinh viên có thành tích tốt trong học tập, biết rèn luyện đạo đức, thấm nhuần hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen thể hiện trong học tập, cuộc sống. Bên cạnh đó, chính sách này cũng hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, biết nỗ lực vượt khó, vận dụng được hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen để học tập tốt và chia sẻ khó khăn với cộng đồng.
 
Sinh viên có thể đăng ký tham gia nhận các suất học bổng do Trường Đại học Hoa Sen cấp hằng năm với trị giá mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học. 
 
Hiện trường cấp 2 loại Học bổng dành cho sinh viên đang học: 
  • Học bổng Khuyến học: được cấp cho sinh viên có kết quả học tập của năm học đạt từ loại Giỏi trở lên, có ý thức rèn luyện nhân cách, hiểu và vận dụng tốt các giá trị cốt lõi của trường trong học tập cũng như trong cuộc sống
  • Học bổng Vượt khó: được cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập từ loại khá trở lên, có tinh thần, ý chí vượt khó, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, biết chia sẻ với cộng đồng
Theo Quy định thì Học bổng Khuyến học và Học bổng Vượt khó đều phải thỏa 3 tiêu chí về Học lực, rèn luyện và hoàn cảnh gia đình. 
 

Trọng số Tiêu chí

Học bổng Khuyến học

Học bổng Vượt khó

Học lực

40%

25%

Rèn luyện nhân cách

40%

25%

Hoàn cảnh gia đình

20%

50%

  • Các nội dung đánh giá ở tiêu chí Rèn luyện gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.
  • Các nội dung đánh giá ở tiêu chí Hoàn cảnh gia đình gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.

Các mức Học bổng:

Học bổng Khuyến học: gồm 2 loại có giá trị so với học phí 01 năm học

Học bổng khuyến học

Loại 1

Loại 2

Giá trị mỗi suất học bổng

50%

25%

Học bổng Vượt khó: gồm 4 loại có giá trị so với học phí 01 năm học

Học bổng vượt khó Loại 1 Loại 2 Loại 3 Loại 4
Giá trị mỗi suất học bổng 100% 75% 50% 25%
 
Hình thức cấp HB: HB sẽ được cấn trừ vào học phí cho SV ở học kỳ tiếp theo, nhà trường không trao tiền mặt cho SV. Trường hợp SV không sử dụng hết HB trong năm học được cấp thì có thể sử dụng HB còn lại trong học kỳ/ năm học tiếp theo. Đối với SV đã hoàn thành tín chỉ, không phải đóng học phí ở học kỳ tiếp theo hoặc học phí ít hơn số tiền HB thì trường sẽ chuyển khoản tiền mặt cho SV. Trường chỉ giải quyết cho SV được bảo lưu HB trong những trường hợp SV tạm dừng học vì những lý do bất khả kháng như đau bệnh, bị tai nạn bất ngờ,…
 
Hồ sơ dự tuyển bao gồm:
  • Đơn đăng ký dự tuyển HB: theo mẫu
  • Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc phải của Đơn đăng ký dự tuyển HB.
  • Các minh chứng (văn bản, hình ảnh,…): thể hiện rõ những khó khăn hiện tại của gia đình, quá trình phấn đấu rèn luyện của SV. Đối với các minh chứng là văn bản giấy tờ thì SV nộp 01 bản photo có công chứng. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.
Nơi nộp hồ sơ: Trung tâm Phục vụ Sinh viên tại các cơ sở.
 
Để hiểu rõ hơn về chính sách học bổng của trường, sinh viên có thể tham khảo thêm các thông tin về Học bổng tại website của trường tại đây
 
Nếu SV có thắc mắc về học bổng Khuyến học - Vượt khó xin vui lòng liên hệ:
  • Chị Nguyễn Thị Huỳnh Liên - Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp
  • Phòng 101 (Lầu 1), số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1. Điện thoại:  (028) 7309 1991 - Ext: 11355
  • Email: lien.nguyenthihuynh@hoasen.edu.vn

 

CỘNG ĐỒNG HOA SEN