1. Ý NGHĨA CỦA HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN (CTTĐSV)

- Quỹ HB được hình thành để khuyến khích và hỗ trợ một phần chi phí cho SV khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đối tác ở nước ngoài. Đặc biệt trong tình hình trao đổi sinh viên đối với các nước ở châu Âu chưa thu hút sinh viên tham gia, tạo ra sự chênh lệch nghiêm trọng giữa tiếp nhận sinh viên từ nước ngoài và gửi sinh viên đi.
- Giúp SV nhận thức rõ tầm quan trọng và tận dụng cơ hội trải nghiệm quốc tế khi là sinh viên của Đại học Hoa Sen
- Góp phần thực hiện chủ đề năm học “kết nối năm châu”,  khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.

2. LỢI ÍCH CỦA CTTĐSV

Về giáo dục

- Nâng cao sự hiểu biết và thích ứng nhiều sự khác biệt trong các yếu tố văn hóa, con người
- Cơ hội rèn luyện về một ngôn ngữ thứ hai
- Quan tâm đến các vấn đề toàn cầu, khả năng tiếp cận đa chiều

Về cá nhân

- Xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng và khả năng tự phát triển cá nhân
- Giúp sinh viên trưởng thành, có khả năng thích nghi với những thay đổi và thách thức trong cuộc sống
- Phát triển tình cảm với gia đình, mở rộng quan hệ với bạn bè
- Có khả năng đưa ra ý kiến và quyết định độc lập, biết phấn đấu để đạt được mục tiêu

Về khả năng học tập trọn đời
- Đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và có năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu luôn biến đổi
- Góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững và tính nhân bản của kinh tế, xã hội Việt Nam và khu vực

3. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

• Đối tượng 1

- Sinh viên hệ ĐH chính quy, đáp ứng yêu cầu chung của CTTĐSV (theo QĐ số 266/2013 /QĐ-BGH  ngày 29/1/2013 của Hiệu Trưởng trường ĐHHS)
- Tham gia CT TĐSV tại châu Âu

• Đối tượng 2

- Tham gia CT TĐSV tại châu Á

• Đối tượng 3

- Tham gia CT TĐSV tại châu Á
- Sinh viên đạt học bổng khuyến học ( Quyết định số 1697/2011/QĐ-BGH ngày 14 tháng 12 năm 2011 của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen)

4. THỜI ĐIỂM XÉT HỒ SƠ

Cùng thời điểm xét Hồ sơ đăng kí CT TĐSV
- Lần 1: 15/9 - 15/10, Công bố kết quả: 30/10
- Lần 2: 15/3 - 15/4, Công bố kết quả: 30/4

5. TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

Sinh viên hệ ĐH chính quy, đáp ứng yêu cầu chung của CTTĐSV (theo QĐ số 266/2013 /QĐ-BGH ngày 29/1/2013 của Hiệu Trưởng trường ĐHHS), cụ thể như sau:

Tiêu chí

Yêu cầu

Trọng số

GPA

3.0

Ielts 5.0
iBT 64

Phỏng vấn + Động cơ học tập

Sử dụng tiếng anh

Hoạt động ngoại khóa

Trong thời điểm học tại trường

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ & TƯ VẤN

Điều phối Chương trình Trao đổi sinh viên

Th.S Nguyễn Kế Tường

Phòng: NZ103,  số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1

Email: tuong.nguyenke@hoasen.edu.vn    Điện thoại: 1900 1278 (Ext. 11.250)

Website: http://www.hoasen.edu.vn/vi/8013/hop-tac-quoc-te/chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien

Lưu ý: Khi gặp trực tiếp, sinh viên vui lòng hẹn giờ trước qua email hoặc điện thoại.