Home » Học bổng - Tài chính » Học bổng

Trung tâm Phục vụ Sinh viên thông tin về việc xét Học bổng (HB) Khuyến học và Vượt khó năm học 2016 – 2017 dành cho sinh viên (SV) như sau:

1. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 01/08/2017 đến 12/08/2017

2. Đối tượng: dành cho SV đang học hệ Đại học khóa 2014, 2015, 2016 và Cao đẳng khóa 2015, 2016; không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào và đã hoàn tất việc đóng học phí.

Các đối tượng không được xét cấp HB đợt này: SV đã nhận HB của năm học 2016 – 2017, đang tạm ngừng học, đang học ngành thứ hai và đang học ở học kỳ cuối của lộ trình mẫu, đang nợ môn học.

3. Hình thức nhận HB: HB sẽ được cấn trừ vào học phí cho SV ở học kỳ tiếp theo.

Các trường hợp đặc biệt:
+ SV không sử dụng hết HB trong năm học được cấp: có thể sử dụng HB còn lại trong học kỳ/ năm học tiếp theo
+ SV sắp hoàn thành chương trình đào tạo: chuyển khoản qua Ngân hàng cho SV.
+ SV tạm ngừng học vì những lý do bất khả kháng như đau bệnh, bị tai nạn bất ngờ,…: bảo lưu HB cho năm học tiếp theo.

4. Số suất – Điều kiện:

4.1 Học bổng Khuyến học:

a. Số suất HBKH cấp cho SV gồm 77 suất, phân bổ về các Khoa như sau:

Các khoa Số suất
Khoa Du lịch 14
Khoa Khoa học và Kỹ thuật 08
Khoa Khoa học xã hội và nhân văn 09
Khoa Kinh tế và Quản trị 39
Khoa Thiết kế và nghệ thuật 07
Tổng cộng 77

b. Điều kiện:

 • Tiêu chí 1 – Học lực (trọng số 40%): Điểm Trung bình tích lũy (TBTL) từ 3.2 trở lên và có số tín chỉ tối thiểu bằng số tín chỉ được quy định trong lộ trình mẫu tính đến hết học kỳ 16.2A.
 • Tiêu chí 2 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 40%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống.
 • Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết các hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.
 • - Tiêu chí 3 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 20%): ưu tiên cho SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, thuộc gia đình chính sách,...
 • Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.

4.2 Học bổng Vượt khó:

a. Số suất HBVK: không quy định giới hạn
b. Điều kiện:

 • Tiêu chí 1 – Hoàn cảnh gia đình (trọng số 50%): gia đình có khó khăn về kinh tế: mồ côi cha/mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, con thương binh, liệt sĩ, cha mẹ có thu nhập thấp, không ổn định, gia đình có người đau bệnh nặng, bị tật bẩm sinh, phải vay mượn nhiều, có anh chị em đang đi học, bản thân phải đi làm thêm để trang trải học phí và có ý thức vươn lên khó khăn.
 • Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Gia cảnh, Thành phần gia đình, Thu nhập gia đình, mức vay vốn Ngân hàng, ý thức vươn lên khó khăn.
 • Tiêu chí 2 – Học lực (trọng số 25%): điểm TBTL xét từ 2.8 trở lên tính đến hết học kỳ 16.2A
 • Tiêu chí 3 – Rèn luyện nhân cách (trọng số 25%): thực tế phấn đấu rèn luyện của SV, được đánh giá thông qua việc SV tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện, từ thiện tại trường, tại địa phương, các cuộc thi chuyên ngành, năng khiếu; thể hiện nhận thức đúng, biết vận dụng hiệu quả hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen trong học tập, trong cuộc sống, có ý thức chia sẻ với cộng đồng.

Các nội dung đánh giá ở tiêu chí này gồm: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội, CLB của Trường, địa phương; Hiểu biết các hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen; Tinh thần vì cộng đồng; Trình bày hồ sơ.

5. Cách thức nộp hồ sơ dự tuyển:

Để hồ sơ được HỢP LỆ, Sinh viên phải thực hiện đủ 02 bước sau:

- Bước 1: Sinh viên truy cập vào đường link, nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu

 • HB Khuyến học:

Du tuyen hoc bong khuyen hoc DH Hoa Sen cho SV Hoa Sen

 • HB Vượt khó:     

Du tuyen hoc bong vuot kho danh cho SV Hoa Sen

- Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ Sinh viên - Phòng M101 - Cơ sở Nguyễn Văn Tráng hoặc Phòng A001 - Cơ sở Quang Trung 

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:

 • Đơn đăng ký dự tuyển HB: theo mẫu
 • Hình thẻ: 01 hình thẻ (3 x 4) dán bên trên góc phải của Đơn đăng ký dự tuyển HB.
 • Các minh chứng (văn bản, hình ảnh,…): thể hiện rõ những khó khăn hiện tại của gia đình, quá trình phấn đấu rèn luyện của SV. Đối với các minh chứng là văn bản giấy tờ thì SV nộp 01 bản photo có công chứng. SV vui lòng chỉ kèm những minh chứng có liên quan và còn thời hạn hiệu lực.

6. Lưu ý:

 • Mỗi SV chỉ được nhận 01 suất HB Khuyến học hoặc Vượt khó trong năm học đó vì vậy SV nên cân nhắc kỹ để nộp loại HB nào có cơ hội được cấp HB nhiều hơn.
 • TT. Phục vụ Sinh viên chỉ xem xét các hồ sơ dự tuyển nộp đúng hạn và đáp ứng các điều kiện trên.
 • SV tham khảo thông tin tại: http://www.sinhvien.hoasen.edu.vn/vi/hoc-bong-tai-chinh/hoc-bong

>> chi tiết thông báo học bổng

CỘNG ĐỒNG HOA SEN