Home » Đời sống sinh viên

Sáng ngày 09/01/2015, tại sân khấu 4A Nhà Văn Hóa Thanh Niên đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam và trao thưởng danh hiệu Sinh viên 5 tốt Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, 105 sinh viên ưu tú đến từ các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố được trao tặng danh hiệu này, trong đó có 03 sinh viên Đại học Hoa Sen, gồm: Hoàng Thị Ngọc Huyền – lớp NH111A, Nguyễn Thị Thùy Nghiêm – lớp QM111 và Nguyễn Hoàng Tùng – lớp KT1012. Đây là 03 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện toàn diện, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, có đầu tư trong nghiên cứu khoa học đồng thời có khả năng trong việc hội nhập quốc tế.

Hai sinh viên Nguyễn Thị Thùy Nghiêm và Nguyễn Hoàng Tùng tại buổi lễ trao danh hiệu

Hoàng Thị Ngọc Huyền là sinh viên vừa mới tốt nghiệp vào tháng 12/2014. Huyền sở hữu một thành tích “đáng nể”: là Thủ khoa Tốt nghiệp ngành Nhà hàng hệ Cao đẳng, thêm vào đó Huyền còn là một nhân tố tích cực trong công tác Đoàn-Hội. Cô sinh viên này từng đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Một tin vui đến với Huyền trước ngày nhận danh hiệu khiến Huyền không thể tham dự buổi lễ là chuẩn bị hành trang lên đường sang Mỹ du học để tiếp tục cho ước mơ học tập của mình.

Sinh viên Hoàng Thị Ngọc Huyền

Trong khi đó, Thùy Nghiêm lại là một sinh viên với thành tích nghiên cứu khoa học ấn tượng: đạt giải Nhì trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên lần II năm 2014 do trường tổ chức, đồng thời không có năm nào Nghiêm không tham gia các hội thi nghiên cứu khoa học của trường. Cô bé nhỏ nhắn này còn là một sinh viên tham gia tích cực các chương trình tình nguyện như Mùa hè xanh, Tiếp Sức mùa thi, Xuân Tình Nguyện các năm học.

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Nghiêm

Nhìn vào những tấm giấy khen "dày cộm" mà Nguyễn Hoàng Tùng sưu tầm được mới thấy được những thành tích nổi trội trong học tập và hoạt động phong trào của chàng trai trẻ này. Ngoài việc phải đảm bảo việc học tập của một sinh viên, Tùng còn giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Cũng trong ngày trao danh hiệu này, Tùng đã được báo Tuổi Trẻ dành riêng một bài viết về những Thủ lĩnh Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt Cấp Thành phố.(Xem thêm). Tháng 12/2014 vừa qua, chàng trai này đã tốt nghiệp và hiện trở thành một nhân viên, tiếp tục đóng góp cho những hoạt động tại trường Đại học Hoa Sen.

Nguyễn Hoàng Tùng 

Là danh hiệu cao quý nhất dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt cũng như rèn luyện tích cực trong năm học, Sinh viên 5 tốt yêu cầu mỗi sinh viên phải hoàn thiện đầy đủ cả 5 tiêu chí:
  • Đạo đức tốt: có lối sống lành mạnh, không vi phạm pháp luật và quy định của nhà trường.
  • Học tập tốt: có điểm trung bình năm học từ 3.2/4.0 trở lên, có các đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận từ 8.0 điểm trở lên; tham gia các khóa đào tạo rèn luyện chuyên môn.
  • Thể lực tốt: Đạt danh hiệu Sinh viên khỏe cấp Trường, hoặc đạt giải trong các cuộc thi thể thao cấp Trường trở lên.
  • Kỹ năng tốt: Tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện; tham gia các lớp rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.
  • Hội nhập tốt: có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tương đương TOEIC từ 500 trở lên, tham gia các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế.

 Hoàng Tùng

CỘNG ĐỒNG HOA SEN