Home » Đời sống sinh viên

RAISE THE RED LANTERN (ĐÈN LỒNG ĐỎ TREO CAO CAO)

ĐỀ CỬ OSCAR THỨ HAI LIÊN TIẾP CỦA ĐẠO DIỄN TRƯƠNG NGHỆ MƯU

  • Thời gian: 19g30, thứ Sáu 22/01/2016
  • Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu 
  • Diễn viên: Củng Lợi, Hà Tái Phi, Mã Thanh Võ
  • Địa điểmhội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Thật tình cờ ba bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Trương Nghệ Mưu (TNM) đều lấy màu đỏ làm chủ đạo. Màu đỏ trong văn hoá Trung Quốc thường tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, nồng nhiệt, ấm áp... Nhưng màu đỏ trong phim này lại mang không khí rất lạnh lẽo u ám, không có chút ấm áp, không có tí tình người nào. TNM khẳng định ông cố tình thể hiện như vậy, “Phim này không thể không lạnh lẽo, thậm chí phải lạnh đến chết mới thôi… Chỉ có buồn đến nẫu ruột mới có thể lột tả được hiệu quả của phim”.

Tuy nhiên về mặt nghề nghiệp, Đèn lồng đỏ treo cao cao được đánh giá là một trong những tác phẩm chín muồi nhất, đẳng cấp nhất, và sáng tạo nhất trong sự nghiệp điện ảnh sáng chói của TNM. Sáng tạo trong kịch bản, tỉ mỉ trong từng khung hình, tạo tính cách nhân vật, thủ pháp dựng phim, kết cấu tình tiết, thiết kế cảnh trí, trang phục… tất cả đều mang phong cách đặc trưng của TNM. Nhà phê bình Jonathan Crow đã khẳng định đây là “một trong những bộ phim quan trọng của thập niên 1990”.

Nhân dịp kỷ niệm 1/4 thế kỷ Trương Nghệ Mưu lần thứ hai liên tiếp được đề cử Oscar (1991 - 2016), ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu bộ phim này.

Rạp chỉ có 180 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất tại hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Chúng tôi sẽ khoá sổ đăng ký ngay sau khi đã đủ số chỗ ngồi. 
Hướng dẫn đăng ký https://www.facebook.com/arthousesaigon/info. Vui lòng làm theo qui định (LIKE & SHARE) để việc đăng ký được hợp lệ.

ART HOUSE SAIGON

CỘNG ĐỒNG HOA SEN