Home » Đời sống sinh viên

Một Cuộc thi Hùng biện ý nghĩa và hào hứng dành cho các bạn sinh viên, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, cộng với 2 cơ hội thực tập tại Dự án Today's Voice, thuộc UNESCO-CEP đã khởi động: Cuộc thi hùng biện “Xã Hội và Tôi”.

Xã hội phát triển nhanh đi kèm với nhiều bài toán cần giải. Bạn có từng bức xúc với những vấn đề như:

Giữ cây cổ thụ hay làm đường cao tốc?

Bảo tồn truyền thống hay bãi bỏ hủ tục? 

Thực phẩm bẩn là vấn đề kinh tế, y tế hay dân trí?

Thế nào là anh hùng bàn phím và thế nào là báo chí công dân?

Ai cũng có lý lẽ của mình. 

Và chúng tôi muốn lắng nghe lý lẽ CỦA BẠN - những người chủ tương lai của đất nước, những công dân toàn cầu, nhìn rộng & nhìn xa!

Cuộc thi hùng biện “Xã hội và tôi” do Trung tâm Service-Learning, Đại học Hoa Sen và Học viện Global Acknowledged Professionals (G.A.P.) đồng tổ chức, với Save Sơn Đòong là đơn vị truyền thông sẽ là diễn đàn để bạn thể hiện quan điểm của mình trước các vấn đề xã hội được quan tâm nhất hiện nay. Đồng thời là cơ hội để các bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp các kĩ năng Thu thập thông tin (Workshop 1: "Nhìn rộng"), Phân tích lý lẽ (Workshop 2: "Nhìn xa"), và Hùng biện bằng tiếng Việt và tiếng Anh (Workshop 3: "Công dân toàn cầu").

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 • Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu, cộng với 2 cơ hội thực tập tại Dự án Today's Voice, thuộc UNESCO-CEP cho 3 đội vào chung kết.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

 • Công dân Việt Nam tâm huyết với vấn đề xã hội.
 • Hình thức dự thi: cá nhân hoặc theo đội (2-3 thành viên/đội), mỗi cá nhân/ đội có thể tham gia nhiều ý tưởng dự thi.

CHỦ ĐỀ DỰ THI:

 • Chủ đề cuộc thi tập trung vào các vấn đề nghị luận xã hội, qua đó có thể đề xuất giải pháp hoặc đưa ra thông điệp kêu gọi mọi người cùng hành động để giải quyết các bức xúc xã hội.
 • BTC không giới hạn về ý tưởng cũng như về các lĩnh vực của các đội tham gia dự thi.

HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

* Vòng 1: Vòng ý tưởng (07/03 - 27/03)

 • Các đội/ thí sinh quay video với thời lượng tối đa 3 phút hoặc viết bài không quá 1000 từ (Điểm cộng dành cho đội/ thí sinh gởi video).
 • Tải lên youtube, facebook, vimeo, hoặc bất cứ video-sharing platform nào.
 • Gởi link hoặc bài viết vào email info@gap-institute.com

HẠN CHÓT NỘP BÀI: 27/03/2016

*Vòng 2: Vòng tập huấn & bán kết (02/04 - 17/04)

 • Cách thức: Các đội sẽ được tham gia 4 buổi tập huấn theo chuyên đề, mỗi buổi kéo dài 3 tiếng, do các chuyên gia đến từ Học viện GAP thực hiện (4 workshops diễn ra vào cuối tuần)
 • Các đội sẽ trình bày về quan điểm dựa trên 1 trong 10 chủ đề do BTC đưa ra. Bài dự thi sẽ được đăng trên event page của cuộc thi và khán giả có thời gian 1 tuần để bầu chọn cho bài thi hay nhất.

*Vòng 3: Vòng chung kết (24/04)

 • 3 đội lọt vào vòng chung kết sẽ nhận cùng 1 chủ đề hùng biện và lần lượt có 10 phút hùng biện trên sân khấu & 10 phút trả lời câu hỏi từ BGK cũng như khán giả.
 • Điểm của mỗi đội đến từ BGK cũng như khán giả.

Chi tiết hơn về giải thưởng và cuộc thi, xem tại đây

[Phòng Hỗ trợ Sinh viên - Theo TT Service Learning]

CỘNG ĐỒNG HOA SEN